Vị ngọt mềm của bắp cải kèm với vị đậm đà của nước xốt làm cho bạn ăn mà không biết chán. Món ăn được chế biến đơn giản, sẽ là món ngon cho bữa tối mưa bão này đấy!
NGUYÊN LIỆU
1 bắp cải xanh lớn
1.5 lạng thịt bò xay
2/3 chén gạo trắng hạt dài hoặc hạt vừa
2 quả trứng lớn, đập bỏ vỏ.
2 muỗng cà phê muối i ốt
½ muỗng cà phê tiêu đen
Đối với nước xốt:
2 lon nước xốt cà chua
1.5 chén táo băm nhỏ
1.5 chén hành tây cắt nhỏ
1.5 chén cà chua bỏ vỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ
¾ chén đường vàng
¾ chén nước cốt chanh tươi
6 muỗng canh giấm rượu táo
1 muỗng canh vỏ chanh nghiền mịn
CÁCH LÀM
Cho thịt bò xay, gạo, trứng, muối và tiêu vào một bát lớn và đảo cho đến khi mọi thứ trộn đều vào nhau. Cuộn thành những viên tròn như quả bóng và giữ lạnh.
Cho 2/3 nước pha muối vào nồi nước và đun sôi. Dùng nĩa cắm vào đầu bắp cải và nhẹ nhàng cho vào nước. Khi lá bắp cải trở nên mềm và bắt đầu chìm xuống, cẩn thận lấy ra những lá đã chín và đặt trong một cái chao lớn, phẳng.
Cho đến khi các lá chín đều. Làm tương tự với phần lá còn lại cho đến khi tất cả chín. Nhẹ nhàng rửa sạch với nước lạnh. Để ráo nước và sau đó cắt và bỏ những phần đầu/phần gai quá dày.
Trải lớp lá trên mặt phẳng và đặt một viên thịt ở giữa. Cuộn từ phần nhỏ của lá và nhét các góc cạnh để có những cuộn nhỏ (Nếu còn lá bắp cải, hãy cắt nhỏ và dự trữ)
Xếp lớp, tôi sử dụng lò Hà lan 7 lít, thường có 3 lớp. Thêm 1/3 nước xốt cà chua, táo, hành tây, đường vàng, nước cốt chanh, giấm, một ít hương vị và phần bắp cải cắt nhỏ còn lại hoặc thịt viên. Đặt bắp cải nhồi thịt trên mỗi lớp nhưng không xếp quá dày. Làm tương tự với 3 lớp xếp.
Thêm nước cho đến khi ngập lớp cuối cùng. Giảm nhiệt cho đến khi thịt viên được nấu chín và hương vị đậm đà, khoảng 1 giờ 30 phút. Thêm muối và hạt tiêu để nước chấm đậm đà hơn. Bày ra đĩa và bạn có thể dùng với mì trứng hoặc khoai tây luộc.
0 nhận xét