Thursday, August 30, 2012

Ẩm thực Nhật bản: Những món ăn không thể bỏ qua (Phần 4)

Naporitan spagetti

Pasta, hành tây, ớt xanh, giăm bông và ketchup, chỉ có nhiêu đó thôi cũng đã đủ để tạo nên một suất Naporitan spaghetti làm nức lòng bất kì vị thực khách nào.

Yakitori

Thấm đẫm những dòng bia tươi mát lạnh, những xiên gà nướng Yakitori là sự lựa chọn không thể lí tưởng hơn dành cho buổi dã ngoại trong những ngày hè ngập nắng. Món ăn này còn được chế biến với nhiều loại nguyên liệu khác như: nầm khô tẩm mù tạt wasabi, gan heo, tim, thịt mông, mề và thậm chí là da…
  
Hầu hết những nguyên liệu nêu trên đều được tẩm ướp qua những bát nước sốt ngọt ngào thơm nức làm từ đậu nành, rượu gạo… nhưng phần lớn những người sành ăn đều nhất chí rằng yakitori ăn kèm với một ít muối lắc rắc bên trên mới là tuyệt nhất!
  
Nếu bạn có nhã hứng một lần thưởng thức món ăn hấp dẫn này, hãy ghé qua nhà hàng Toriishi nổi tiếng với yakitori bầu dục rắc muối nhé.

Oden

  
Sẽ không có gì hoàn hảo hơn một nồi Oden còn sôi sùng sục, bốc hơi trắng nghi ngút giữa những ngày đông lạnh giá… Gắp ra từ trong nồi những miếng bánh cá dẹt, khoai tây nhừ, những hạt đậu tương rán béo ngậy và mấy miếng bánh hấp tròn tròn, bạn sẽ cảm thấy ấm lòng và rạo rực ngay tức khắc ^^ Bạn cũng có thể sẽ “phải lòng” những khoanh củ cải ngọt lịm, những miếng trứng chín đều, thêm cả gân bò nhai lật xật và những chiếc xúc xích mềm mại nữa. Tất cả những nguyên liệu thú vị kể trên sẽ được hầm nhừ cho tới khi hút đầy vị ngọt thuần khiết của nước hầm xương. Hãy tới quán “Phong cách Kansai” tại Odako một lần và thử sử dụng vị giác tinh tế của bạn để so sánh món Oden ở đây với món Oden theo xì - tai Kanto xem sao nhé!

Bánh pho mát kem tươi

  
Trái ngược với bánh nướng theo phong cách New York, món tủ của các quán cà phê Nhật Bản này được chế biến từ kem tươi ( rare) hoặc pho mát trắng mềm như tuyết. Tại những nhà hàng cao cấp hay những quán cà phê phục vụ cả đồ ăn tráng miệng, các thực khách còn có thể thưởng thức những “phiên bản” khác nhau mang nét tương đồng với món bánh xốp kem của nước Anh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gọi cho mình “phiên bản” cổ điển truyền thống tại bất kỳ kittsanten – cửa hàng giải khát nào tại Tokyo. Đối với những bữa tiệc đặc biệt quan trọng, món bánh pho mát kèm một ít xi rô hảo hạng tại nhà hàng Yanaka Bossa phong cách Brazin chắc chắn sẽ làm vừa lòng mọi vị khách.

Dojo - Cá chạch

  
Đây là món ăn được mệnh danh là mỹ thực tuyệt hảo của cố đô Edo từ giữa những thế kỉ 19. Dojo là những con lươn bé tí tẹo, có kích cỡ bằng ngón tay út khiến cho những người đánh bắt dễ bị bỏ lỡ hơn là những con lươn unagi béo mỡ màng ^^ Tọa lạc tại một góc phố cổ kính rêu phong của Asakusa, quán ăn nhỏ có tên Komagata Dojo là nơi lâu đời nhất, chuyên cung cấp món ăn hấp dẫn này. Khi bạn gọi một suất dojo nabe, người phục vụ sẽ lập tức bưng ra một chiếc nồi nhỏ, nước vẫn đang sôi sùng sục, bên trong là những con cá chạch được phủ lên mình những lát tỏi tây thơm nhè nhẹ…

Tamago-yaki/ Dashimaki tamago

  
Trứng gà xuất hiện trong cuộc cạnh tranh giành ngôi đầu bảng giữa bát cơm trắng và đĩa cơm omu, hoặc trong món ăn maguro yukke được làm nên bởi những miếng sashimi tinh khôi và cá nướng được bày khéo léo bên trên. Có lẽ món ăn chế biến từ trứng được nhiều người yêu chuộng hơn cả là trứng tráng – rất đỗi bình dị và quen thuộc.
Những lát trứng mỏng – dai- mịn được bắt gặp trong rất nhiều hộp cơm trưa bento hay trong những suất sushi bình dân bày bán trong cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, món trứng dashimaki được phục vụ tại nhà hàng cao cấp mới là một sản phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Nó mềm như lụa, xốp như bông và mùi vị ngọt đậm đà từ bát nước thịt chắc chắn sẽ quyến rũ được khẩu vị của bạn.

Taiyaki

Nhật Bản rất nổi tiếng bởi món bánh ngọt rực rỡ sắc màu cũng như các loại bánh nướng thơm lừng và có lẽ, món ăn truyền thống được biết đến nhiều hơn cả chính là Taiyaki - loại bánh có hình thù kì lạ, trông y như một con cá đang bơi.
Bên trong lớp vỏ chín vàng đó là vô số những loại nhân tùy theo sở thích của từng người. Đó có thể là nhân đậu ngọt azuki, sô cô la, kem và thậm chí là cả pho mát nữa. Hình dạng của món bánh này đã trở nên cố định khi nó được giới thiệu tới những người dân không thể tưởng tượng ra dáng vẻ của con cá Tai như thế nào từ 100 năm về trước.
  
Món Taiyaki được phục vụ tại tiệm ăn trong tầm hầm của tòa nhà Ikebukuro, nơi mà các con rắn cứ bò loạn xạ khắp góc nhà từ sáng sớm tới tối mịt và nếu bạn yêu cầu món Taiyaki sau khoảng 5 giờ chiều, bạn sẽ phải đợi lâu hơn một chút ^^

Sekihan

  
Rõ ràng, cơm trắng không phải là một thức ăn hấp dẫn lắm. Chính bởi vì lẽ đó mà dần dần bát cơm Sakihan đã được thay thế trên bàn ăn. Mùi vị của món ăn này thật sự rất thú vị, thêm vào đó là màu đỏ nhẹ gợi cảm được ngấm ra từ những hạt đậu ngọt azuki. Quán seikihan tại Toraya chuyên chế biến Sekihan theo phong cách đặc biệt bởi đậu ngọt azuki béo ngậy và chỉ nhận đặt bàn từ tháng 10 đến tháng 5.

Tsukemono

  
Các bạn có biết cách nào để hô biến những thứ đơn giản nhất thành những điều điều tuyệt vời nhất không?
Món dưa ngâm muối Tsukemono chính là một trong những yếu tố tạo nên sự hài lòng của cuộc sống.

Karaage

  
Chao ôi, đây chính là người bạn thân không thể tách rời của những cốc bia lạnh! ^^ Điều gì có thể ngăn cản bạn si mê món gà rán Nhật Bản này kia chứ? Bí quyết làm nên sức hấp dẫn không thể chối từ chính là lớp da rán giòn tan cùng với những thớ thịt sẫm mầu non mềm quyến rũ, kết hợp thêm một ít nước sốt đậu nành và gừng đỏ để khơi dậy niềm đam mê của vị giác. Món gà rán karaage này có thể mua ở bất cứ đâu nhưng rất nhiều bạn vẫn đặc biệt yêu thích quán gà rán Daisen trong thành phố.

Maccha Latte

Mỗi một tách Maccha Latte là một khúc tình ca giữa phương Đông và phương Tây, là cánh cửa kì diệu mở ra hai thế giới. Sữa và trà xanh hòa quyện, sánh đôi cùng nhau trong một tách trà sữa có bọt trắng li ti li ti. Tại tiệm trà xanh Nana, bạn có thể rắc thêm một ít bột sô cô la hoặc một thìa kem vani thơm ngậy lên trên. Thức uống thơm ngọt này mang vẻ đẹp nữ tính mềm mại và hỡi các chàng trai, các bạn có thể sẽ xiêu lòng ngay từ ánh nhìn đầu tiên đấy. ^^
  
40 món ăn là những bức tranh đa sắc màu và hương vị, khắc họa nên nghệ thuật ẩm thực đặc sắc đáng ngưỡng mộ của xứ sở hoa anh đào. Hi vọng các bạn sẽ cảm thấy thích thú và có cơ hội thưởng thức tất cả các món ăn này trong một ngày không xa!
Nguồn: iOne
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© Sổ ghi chú
Designed by BlogThietKe Cooperated with Duy Pham
Released under Creative Commons 3.0 CC BY-NC 3.0
Posts RSSComments RSS
Back to top