Onigiri
Onigiri là những nắm cơm dễ thương, thường được nặn theo hình tam giác và là món ăn nhanh khoái khẩu của rất nhiều người Nhật Bản. Ở đất nước này, chúng ta có thể mua Ongiri ở tất cả các cửa hàng bách hóa nào, thậm chí còn rẻ hơn cả một tách cà phê nữa cơ… Nguyên liệu để làm nên món cơm nắm đáng yêu này cũng rất đa dạng, đó có thể là những miếng cá tuyết trắng mịn, trứng cá hồi hay cũng có thể là những lát thịt bò xào với sốt mayonnaise. Tại những cửa hàng tiện lợi xung quanh sân bóng chày, người ta còn bán Onigiri được chế biến theo những gia vị thay đổi theo mùa nữa đấy!
Dưới đây là hình ảnh Onigiri ngộ nghĩnh được sáng tạo nên từ bàn tay khéo léo của một cô gái Nhật Bản. Dễ thương quá phải không các bạn? Kawaii desu ne? ^^
Mời các bạn tiếp tục đón xem những món ăn thú vị và hấp dẫn trong các phần tiếp theo. Và biết đâu đấy, món ăn bạn yêu thích nhất sẽ xuất hiện ngay ngày mai.
Tofu
Tofu không phải là một món ăn xa lạ gì đối với người Việt Nam chúng mình, nó chính là món đậu phụ rất quen thuộc trong những bữa cơm gia đình đấy^^. Đậu phụ là nguyên liệu có chứa hàm lượng protein rất phong phú và được chế biến tài tình thành nhiều món ăn khác nhau. Từ đậu phụ rán, đậu phụ thả trong canh dashi, đậu phụ xào thịt bò… cho đến đậu phụ lạnh được rắc thảo mộc với hương thơm dịu dàng.
Natto
Natto chính là món ăn “cá tính” nhất trong nền ẩm thực của Nhật Bản. Món ăn có vẻ giống với pho mát này thực ra lại được lên men từ hạt đậu nành, do đó, nó mang một hương vị rất “đặc trưng”. Đó là mùi vị hăng nồng mà có người cảm thấy cực kì say mê nhưng cũng có người cảm thấy đáng sợ… Những ai không thích mùi vị này thường phàn nàn rằng Natto có mùi khó ngửi như sầu riêng, lại còn nhớp nháp đến kì cục! Thế nhưng ai đã là fan của món ăn này lại yêu chuộng nó đến mức “phát nghiện” luôn ^^ Sẽ cực kì ngon nếu bạn ăn Natto kèm với cá Tuna tươi sống, một ít kim chi hay thịt lợn cũng sẽ là một lựa chọn thú vị đấy!
Với những thực khách còn e dè với Natto, các đầu bếp hàng đầu tại Sendaiya sẽ có cách để giấu natto khéo léo bên trong những chiếc bánh rán thơm phức và thực khách sẽ nhanh chóng bị chinh phục bởi món ăn hấp dẫn này.
Okonomiya/ mọnayaki
Chiếc bánh béo ngậy và thơm phức này được chế biến từ vô số những nguyên liệu khác nhau, tùy thuộc vào sở thích của từng người. Nó có thể mang hương vị của thịt bò thái lát mỏng, bạch tuộc, tôm nõn hay thậm chí là pho mát…, tất cả sẽ góp phần mang đến một sự pha trộn vừa phong phú lại vừa hài hòa với nhau.
Tên gọi Okonomiyaki được hiểu là “điều bạn thích thú”. Từng chiếc bánh được đặt trên vỉ nướng nóng hổi ngay tại bàn ăn và nếu may mắn, bạn còn có thể tự tay làm ra một chiếc Okonomiyaki cho chính mình thưởng thức! À nhưng cũng phải nói thêm, để có được một chiếc bánh ngon, bạn cần một đôi bàn tay thật sự khéo léo và “chuyên nghiệp” nữa đấy.
Monjayaki là một dạng khác của okonomiyaki và cũng hấp dẫn không kém. Nơi lý tưởng để bạn có thể thưởng thức hai món ăn này chính là tại Tsukishima. Đây cũng được mệnh danh là nơi khiến những người lần đầu thử qua okonomiyaki sẽ “nhớ mãi không quên” ^^
Nabe
Nabe được coi như món “lẩu” của Nhật Bản đấy các bạn ạ. Trong những đêm mùa đông giá lạnh, bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp lan tỏa dịu dàng từ chiếc nồi đang sôi, bọt nước trong suốt cứ xuất hiện rồi lại vỡ tan… Tại nhà hàng Yoshiba, món Nabe được ví như hình ảnh về những lực sĩ sumo bởi sự đa dạng, dồi dào về dinh dưỡng. Trong từng suất ăn, bạn có thể thưởng thức rất nhiều loại cá, thịt, rau củ và sau cùng, hãy thả một ít mỳ udon và trứng gà vào ăn chung nhé, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng!
Miso
Có món ăn nào trên khắp xứ sở hoa anh đào này có thể thưởng thức mà thiếu đi Miso chứ? Chắc chắn là không rồi! Hỗn hợp đậu lên men này chính là nguyên liệu quan trọng bậc nhất để làm ra rất nhiều loại súp, nước tương và nước sốt ngon lành. Ở mỗi vùng riêng biệt thì miso lại được làm ra với những phong cách khác nhau. Nếu tới đây, các bạn sẽ được rất nhiều người “truyền tai” rằng, hãy đến thưởng thức miso tại Sano Miso - cửa tiệm tuyệt vời nhất của thành phố.
Kem Mochi
Dáng vẻ có chút nghịch ngợm, thơm như sữa và ngọt như kẹo, kem mochi đang gợi nhắc cho chúng ta về một tuổi thơ từng bị mê hoặc bởi những món ăn vặt hấp dẫn. Lớp kem lạnh muốt ẩn chứa biết bao nhiêu hương vị tuyệt hảo, nhưng có lẽ được ưa chuộng nhất vẫn là hương vị trà xanh, vanilla và dâu tây… Các bạn nhớ đừng ăn quá nhanh và cũng chớ cắn một miếng to đùng nhé ^^ Lớp vỏ bằng gạo nếp sẽ không che chắn được gì nhiều cho phần kem lạnh phía trong đâu, e là các bạn sẽ phải rùng mình vì cái lạnh bất ngờ đó!
Namero
Dù vẻ ngoài không có điểm chung nhưng Namero vẫn được ví như một chiếc kính vạn hoa đa sắc màu nhờ mùi vị rất phong phú lan tỏa trong khoang miệng… Không phải ngẫu nhiên mà món ăn này được đặt cho cái tên là “thòm thèm tới tận miếng cuối cùng”. Nó mang trong mình sự hòa trộn tinh tế giữa những miếng cá thu aji mịn như nhung, lất phất mấy lá tía tô, hành tươi, gừng đỏ và một vài muỗng tương miso ngọt thanh êm dịu. Quả thực rất xứng đáng với cái tên nghe rất “kêu” kia phải không các bạn?
Gyoza
Mặc dù món ăn này có nguồn gốc từ Trung Hoa song trải qua thời gian, gyoza giờ đây đã nắm giữ vị trí quan trọng trong bản đồ ẩm thực của Tokyo. Lớp vỏ của gyoza thơm ngậy, được nhào từ bột và bao trùm lên nhân thịt heo, bắp cải, tỏi tươi…rồi được nhấn chìm vào bát nước sốt đậu nành trộn giấm. Không giống với hầu hết các món ăn Nhật khác, được chia theo khẩu phần ăn rất nhỏ để thực khách biết đâu là giới hạn thưởng thức, món gyoza này rất dễ dàng làm bạn mất kiểm soát. Những gì bạn có thể làm chỉ là gọi thêm, gọi thêm và gọi thêm nữa… cho đến khi nào bụng căng phồng lên mới thôi ^^
Cơm Taco
Cơm Taco là “đứa con lai” của hai nền ẩm thực: Mỹ và Nhật Bản. Món ăn này có xuất sứ từ mảnh đất Okinawa chan hòa ánh nắng, là một sản phẩm nghệ thuật tuyệt vời được làm nên bởi thịt, pho mát, rau dền, sốt cà chua và rượu trắng thơm nồng. Đó chắc chắc là một sự kết hợp hoàn hảo đến kì lạ, tạo nên một món ăn làm tâm hồn ta dịu dàng hẳn đi trong những buổi chiều hè…
0 nhận xét